Ca sĩ vẫn bị cấm diễn sau 5 năm vướng scandal

12/10/2021 03:33
Trung QuốcCa sĩ Tống Đông Dã nói bất bình vì không được tổ chức show, kiếm tiền nuôi gia đình sau 5 năm bị phạt vì sử dụng cần sa.

Trung QuốcCa sĩ Tống Đông Dã nói bất bình vì không được tổ chức show, kiếm tiền nuôi gia đình sau 5 năm bị phạt vì sử dụng cần sa.

Tối 11/10, trên trang cá nhân, giọng ca 34 tuổi đăng bài thể hiện bất bình khi liveshow cá nhân của anh bị hủy. Chương trình vốn được cấp phép, vé đã bán ra cho vài nghìn khán giả, ca sĩ cùng ban nhạc cũng đã sẵn sàng cho liveshow vào giữa tháng. Nhưng vì bị một số người làm đơn tố cáo, cơ quan chức năng yêu cầu anh hủy chương trình.

Ca sĩ vẫn bị cấm diễn sau 5 năm vướng scandal

Tống Đông Dã sinh năm 1987 ở Bắc Kinh, gia nhập làng nhạc từ năm 2009 với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ. Anh từng đoạt giải "Người viết lời bài hát hay nhất", tại Kim Khúc (Đài Loan) năm 2018. Anh kết hôn năm 2016. Ảnh: Ifeng

Tống Đông Dã cho biết năm 2016, anh bị bắt và giam giữ hành chính vì sử dụng cần sa. Từ đó đến nay anh không động vào chất cấm, cũng không sai phạm thêm điều gì. Anh đã chịu trừng phạt 5 năm qua, không hoạt động ở làng giải trí. Đến nay, anh cần trở lại công việc để kiếm tiền nuôi bản thân, gia đình. Vì ngoài ca hát, anh không thể làm việc gì tốt hơn.

Tống Đông Dã viết anh hoang mang, không thể phân định thế nào là đúng sai, thiện ác. "Tôi từng mắc sai lầm và đã chịu phạt, đã thay đổi, đã trở thành con người tốt hơn. Vậy chưa đủ để chừa cho tôi con đường sống hay sao? Ngoài kia tuyên truyền cho người từng vướng sai lầm cơ hội làm lại, nhưng tôi thì không được làm lại, tôi không thể hiểu", ca sĩ viết.

Hiện, Tống Đông Dã không mơ giàu có hay nổi tiếng đình đám, anh chỉ mong ăn no ngủ tốt, nuôi được gia đình bằng âm nhạc của mình, tiết kiệm tiền dưỡng lão. Anh nói không cần lên truyền hình, quay quảng cáo, chỉ hy vọng được phục vụ các khán giả thích giọng hát của mình. Tống Đông Dã kêu gọi các nhà quản lý không "tước đoạt quyền làm việc hợp pháp" của anh, cho biết sẽ đấu tranh để bảo vệ quyền lợi.

Ca sĩ vẫn bị cấm diễn sau 5 năm vướng scandal

Tống Đông Dã hát "An Hòa kiều". Anh từng được nhiều khán giả yêu thích nhờ các ca khúc mang hơi thở cuộc sống. Video: QQ

Bài viết của Đông Dã thu hút hơn 6.000 bình luận, được like nhiều nhất là các ý kiến phản bác, chỉ trích anh. Tài khoản Tufei nhận 70.000 like khi viết: "Xem ra anh chẳng hề hối cải về sai lầm của mình". Nhiều người cho biết không ủng hộ Đông Dã tái xuất làng giải trí, khuyên anh tìm việc khác kiếm sống. Một bộ phận khán giả động viên Tống Đông Dã, kêu gọi cơ quan chức năng ban hành mức phạt cụ thể với từng nhóm sai phạm, cho những người hối cải cơ hội làm lại.

Tống Đông Dã là nghệ sĩ hiếm hoi phản bác loạt quy định về siết chặt trừng phạt nghệ sĩ vướng scandal của các cơ quan quản lý. Hồi tháng 9, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình yêu cầu "kiên quyết không để nghệ sĩ phạm pháp, thất đức lợi dụng các nền tảng Internet để phát ngôn, lộ diện". Trước đó, Bộ Tuyên truyền quy định tăng cường xử phạt với nghệ sĩ vướng scandal, cấm những người này trở lại hoạt động hoặc "tái xuất ở lĩnh vực khác".

Như Anh (theo 163)Trở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Theo Nguồn vnexpress.net

Ca sĩ vẫn bị cấm diễn sau 5 năm vướng scandal - Giải Trí