Cao Minh Đạt: 'Tôi nhịn vợ'

22/10/2021 04:49
Diễn viên Cao Minh Đạt nói không bực mình mỗi khi bị vợ cằn nhằn vì biết cô nói gì cũng là chăm chút cho gia đình.

Diễn viên Cao Minh Đạt nói không bực mình mỗi khi bị vợ cằn nhằn vì biết cô nói gì cũng là chăm chút cho gia đình.

- Anh vừa kỷ niệm 5 năm cưới như thế nào?

- Trước khi cưới nhau, chúng tôi có ba năm yêu, coi như đến nay có gần một thập kỷ gắn bó. 5 năm kết hôn với tôi là cột mốc ý nghĩa, đáng nhớ, đủ để thấy hai vợ chồng cần nhau trong cuộc đời.

Trong ngày kỷ niệm, vợ chồng tôi nhận được nhiều món quà bất ngờ. Sáng sớm, tôi đi chuẩn bị cho phim sắp bấm máy, về nhà thấy mọi người gửi tặng bánh, quà. Tình cảm, sự yêu thương đó khiến vợ chồng tôi hạnh phúc. Nhiều khán giả, đồng nghiệp khác nhắn tin chúc mừng chúng tôi.

Cuộc sống gia đình tôi những năm qua bình yên, thỉnh thoảng có giận hờn nhưng chưa mâu thuẫn lớn, to tiếng. Nói là vợ chồng son thì không hẳn nhưng mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng.

Cao Minh Đạt: 'Tôi nhịn vợ'

Vợ chồng Cao Minh Đạt cảm ơn người thân tặng quà, gửi lời chúc nhân 5 năm kết hôn. Video: Youtube Cao Minh Đạt - Trúc Trương Official - Thay đổi lớn nhất của anh sau khi kết hôn là gì?

- Suy nghĩ, tính cách tôi thay đổi nhiều. Khi còn độc thân, tôi muốn đi đâu, làm gì đều tự do. Thường đi làm về, tôi hay ngồi với bạn bè uống vài chai bia, tiền kiếm được muốn tiêu xài thế nào tùy ý. Từ ngày lấy vợ, tôi ý thức được trách nhiệm của người chồng, phải biết lo lắng cho tổ ấm. Tôi không thể lông bông như trước, muốn về nhà giờ nào thì về. Việc gặp gỡ bạn bè nay đã giảm, tuần khoảng một hai lần hoặc không có. Đi làm xong, tôi về nhà ăn cơm tối với vợ. Khi rảnh, hai vợ chồng sắp xếp cùng đi du lịch đâu đó.

Cao Minh Đạt: 'Tôi nhịn vợ'

Ảnh cưới của diễn viên Cao Minh Đạt chụp cách đây 5 năm ở biển. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vợ tôi là người biết thấu hiểu, nhẫn nhịn để lo cho gia đình. Bà xã nấu ăn ngon nên thời dịch tôi được tẩm bổ, tăng cân nhẹ. Cô ấy không phải là người ghen tuông, tôn trọng nghề nghiệp của chồng. Cô ấy hiểu tính chất nghề diễn viên, việc phải tiếp xúc với đồng nghiệp nữ, đóng cảnh tình cảm là không thể tránh khỏi. Tôi luôn đúng mực trong các mối quan hệ để bà xã không phải bận tâm. Giả sử bắt gặp tôi lăng nhăng ngoài đời thật, vợ muốn làm gì cũng được.

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh được những lúc bất đồng quan điểm. Có lúc vợ hơi cằn nhằn nhưng tôi biết đó là sự quan tâm, lo lắng cho sức khỏe cho chồng. Thỉnh thoảng tôi thất hứa, khiến bà xã buồn và giận. Khi về nhà, chỉ cần tôi nói câu bông đùa, hôn vợ một cái, cô ấy nguôi ngoai ngay.

- Anh giữ sự lãng mạn thế nào trong hôn nhân?

- Tôi không phải là người thích nói những lời đường mật. Tôi thường nghĩ gì làm đó, dùng hành động để thể hiện. Sáng nào đi làm tôi cũng hôn vợ. Vợ thích ăn món gì, muốn đi biển chơi, tôi cố gắng thu xếp công việc để đưa cô ấy đi.

Tôi không giỏi chuyện bếp núc, thường phụ được gì thì làm. Tôi sẵn sàng giúp vợ lau nhà, sắp xếp đồ đạc cho gọn gàng. Tôi trước giờ không sử dụng mạng xã hội. Cách đây không lâu vợ lập một tài khoản để hai người dùng chung. Đi quay tôi có chụp ảnh rồi gửi bà xã đăng, giữ tương tác với khán giả.

Cao Minh Đạt: 'Tôi nhịn vợ'

Bà xã của Cao Minh Đạt tên Trúc Trương, kém anh tám tuổi, làm công việc kinh doanh. Ảnh: Nhân vật cung cấp- Ở tuổi này, anh chị áp lực về chuyện con cái ra sao?

- Đã 5 năm sống chung, như bao người chúng tôi cũng mong có em bé để vui nhà vui cửa. Con cái là trời cho nên chúng tôi cứ để tự nhiên, duyên chưa tới mình cứ chờ đợi thêm. Mấy năm đầu vợ chồng tôi bị áp lực về chuyện này bởi đã có tuổi. Tôi thường động viên vợ đừng suy nghĩ nhiều, cứ thoải mái tận hưởng cuộc sống. Về sau, mọi thứ đã nhẹ nhàng hơn.

- Cuộc sống của gia đình anh diễn ra như thế nào từ khi "bình thường mới"?

- Vợ chồng tôi đều đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19. Tôi chuẩn bị quay lại phim trường. Kịch bản tôi đã nhận được từ trước, do dịch nên chưa bấm máy. Thời gian qua nghỉ ngơi, tôi có thêm thời gian đọc kịch bản. Vợ tôi đã mở lại cửa hàng để kinh doanh nước hoa. Khi sắp xếp được thời gian, tôi vẫn thường hỗ trợ vợ chuyện làm ăn.

Trước nới lỏng giãn cách, chúng tôi phải đóng cửa kinh doanh, chuyển qua online nhưng không khả quan là bao. Chúng tôi ở trong nhà là chính, có dự trữ đồ nên không lo lắng phải đi ra ngoài mua thực phẩm. Tâm trạng có lúc hơi bí bách nhưng tôi động viên cần vợ lạc quan đối mặt. Quan trọng là giữ được sức khỏe, cố gắng chi tiêu tiết kiệm, hết dịch sẽ lao động để bù đắp.

Cao Minh Đạt: 'Tôi nhịn vợ'

Diễn viên Cao Minh Đạt hài lòng với cuộc sống hôn nhân, công việc ở tuổi 48. Ảnh: Nhân vật cung cấp- Hơn 20 năm đóng phim, quan điểm về cách làm nghề của anh thay đổi ra sao?

- Tôi hạnh phúc khi có nhiều vai diễn được khán giả biết đến. Năm 2018, tôi đóng Ba Duy trong phim truyền hình Tiếng sét trong mưa, đến giờ đi đâu khán giả vẫn gọi là "Cậu Ba". Tôi còn rất yêu công việc này, phải cống hiến nhiều hơn. Tôi học hỏi từ các anh chị đi trước, cứ bồi đắp, cố gắng hoàn thiện mình.

Không có con đường nào là dễ dàng, nghệ thuật cũng vậy. Là ca sĩ, bạn phải tìm được bài hát phù hợp mới nổi tiếng, diễn viên nếu tìm đúng vai sẽ được khán giả nhớ tên. Tạo dựng tên tuổi đã khó, việc giữ được sự yêu thương của mọi người càng khó hơn. Làm nghề này, không thể mong chờ ai đó viết kịch bản riêng để mình đóng. Người diễn viên phải biết vận động, tìm tòi, trải nghiệm để khẳng định bản thân.

Tôi thấy diễn viên trẻ ngày nay có tài năng, thông minh, lễ phép, không còn nhút nhát như tôi ngày xưa. Khi làm việc chung với các em, tôi thấy mình trẻ lại. Là người vào nghề sớm hơn, có kinh nghiệm cá nhân, tôi vẫn thường góp ý cho các em út thân thiết để thay đổi, tiến bộ. Tôi luôn xem đây là cuộc trao đổi giữa đồng nghiệp với nhau, không phải đang chỉ dạy ai. Tôi không nói cách của mình là hay nhất, đúng nhất, ép mọi người phải theo... Tôi thường nói với các em rằng nên giữ cái giỏi giang, cố gắng phát huy để tiến bộ, đừng bao giờ tự mãn.

Cao Minh Đạt: 'Tôi nhịn vợ'

Cao Minh Đạt diễn xuất ở phim "Tiếng sét trong mưa" của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, lên sóng năm 2018. Video: Truyền hình Vĩnh LongTân Cao Trở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Theo Nguồn vnexpress.net

Cao Minh Đạt: 'Tôi nhịn vợ' - Giải Trí