CONVERSE NÂNG TẦM NGHỆ SĨ ĐẾN TỪ CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á TRAO NGUỒN CẢM HỨNG TRONG CHIẾN DỊCH ĐẬM CHẤT VĂN HÓA CỦA TỪNG QUỐC GIA

20/11/2023 09:07

Tại Jakarta, tháng 10 năm 2023, Converse đã được các nhạc sĩ, nghệ sĩ, vận động viên, những con người mơ mộng và các nhà sáng tạo nội dung đồng hành trong suốt hơn một thế kỷ vừa qua, bằng những kết nối riêng biệt & chặt chẽ trên toàn cầu giữa các nền văn hóa.

Thương hiệu Converse lại một lần nữa ủng hộ tinh thần “CREATE NEXT” bằng một chiến dịch tại khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Mang theo lời mời gọi, bằng lòng nhiệt thành và cách tiếp cận mới mẻ hơn, nhằm trao quyền cho cộng đồng trẻ tại các quốc gia có cơ hội thể hiện bản thân một cách sáng tạo trong các lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, thể thao và thời trang.

Chiến dịch “CREATE NEXT” đóng vai trò là một lời kêu gọi thế hệ Gen Z hãy hành động -- thách thức những con người trẻ phá vỡ thực trạng của họ trong việc sáng tạo, khám phá và thể hiện bản thân cùng với sự đồng hành của thương hiệu Converse - là nền tảng để khơi dậy những trải nghiệm độc đáo và truyền cảm hứng cho việc thể hiện phong cách cá nhân.

Thông qua tinh thần mới này, thương hiệu CONVERSE hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ sáng tạo hơn trong âm nhạc và các không gian sáng tạo khác để tạo ra những tác phẩm mang tính đổi mới, đột phá và mới mẻ.

Là một thành viên trong cộng đồng Converse All Stars, Marcus Chow Li Ming, một nghệ sĩ điện ảnh – một nhà làm phim đến từ Singapore đã cùng đồng hành với Thương hiệu CONVERSE cho ra đời một Video Clip truyền cảm hứng, The genre is “You” - Cá tính này là “chính bạn” là tuyên ngôn mà chiến dịch “CREATE NEXT” muốn gửi đến cộng đồng trẻ trên các quốc gia Đông Nam Á.

Quá trình sản xuất Video Clip diễn ra tại một số địa điểm vui chơi hấp dẫn nhất mà Gen Z thường hay lui tới, mang những đặc điểm riêng biệt, thể hiện bản sắc của từng quốc gia tham gia chiến dịch này.

NỀN TẢNG SÁNG TẠO TRÊN CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á

Các nghệ sĩ: nhạc sĩ, vũ công, vận động viên trượt ván và nhà làm phim đã tham gia vào Video Clip này bao gồm:

• Nhạc sĩ Rizkia Laras (@rizia.laras) - Indonesia

• Rapper Cito Gakso (@citogakso) - Indonesia

• Vận động viên trượt ván, Calgo (@_calgo) - Indonesia

• Vũ công, Nandita Nada (@nanditanada) - Indonesia

• Vũ công, Shamey (@shxmeelix) - Singapore

• Nghệ sĩ thị giác và mỹ thuật Sofia Harun - Malaysia

• Nghệ sĩ và vũ công, Pay (@payxabengg) - Việt Nam

• Nhạc sĩ và vũ công, Ken San Jose (@kensanjose) - Philippines

Trong Video Clip, mỗi quốc gia Đông Nam Á đại diện trong chiến dịch xuất hiện cùng nhãn hàng và nghệ sĩ được trao lửa trong hành trình sáng tạo, bứt phá mà vẫn giữ chất riêng theo tinh thần The genre is “You”.

Singapore xuất hiện với hình ảnh những tụ điểm nổi bật của giới trẻ, được trang trí bằng nhiều bức tranh vẽ tường và đã trở thành nơi khởi xướng văn hóa đường phố.

Trong khi đó, tại Malaysia, nhãn hàng chọn xuất hiện cùng cô họa sĩ trẻ đang tạo ra tác phẩm của mình trong một studio tại địa phương đang sinh sống.

Tại Việt Nam, Pay - cô nghệ sĩ và vũ công trẻ xuất hiện đầy cá tính trong những góc quay đặc trưng tại chợ Bến Thành ở TP.Hồ Chí Minh, biểu tượng và linh hồn của thành phố qua bao năm tháng.

Và cuối cùng tại Poblacion Makati, một sân khấu nghệ thuật và âm nhạc ở thành phố Manila, Philippines, đã được lựa chọn làm bối cảnh cho Video Clip đầy cảm hứng này.

Xem thông tin tại Video:

Sau khi ra mắt Video Clip dài 60 giây, giai đoạn tiếp theo của chiến dịch “CREATE NEXT” sẽ là một chuỗi hoạt động trình diễn âm nhạc lưu động dự kiến ​​được tổ chức tại một số địa điểm nổi tiếng nơi mà cộng đồng giới trẻ Gen Z thường hay lui tới như lễ hội âm nhạc tại trường đại học, quán café hiện đại, trung tâm mua sắm, nơi vui chơi giải trí công cộng v.v. Thương hiệu Converse Việt Nam sẽ mang đến cho người tiêu dùng, các bạn trẻ nhiệt huyết các buổi biểu diễn âm nhạc đương đại đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam vào cuối năm nay.

Pay, PinkBunny, Jackie Njine, MNaive cùng đại diện Converse Việt Nam

Giới thiệu về Thương Hiệu Converse

Converse Inc., có trụ sở tại Boston, Massachusetts, là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của NIKE, Inc. Được thành lập vào năm 1908 với tư cách là một công ty giày cao su tập trung vào giày cao su. Ngay sau đó, nguyên liệu cao su thô tương tự đã được sử dụng để sản xuất giày tennis. Năm 1920, công ty sản xuất đôi giày bóng rổ đầu tiên làm từ vải có tên "All Star", ám chỉ những quả bóng được “ghi dấu sâu đậm” trên sân bóng. Tại thời điểm này, các sản phẩm Converse được bán trên toàn thế giới tại hơn 160 quốc gia và đã để lại một di sản phong phú về những đôi giày huyền thoại như Chuck Taylor All Star, Jack Purcell, Cons và Chuck Taylor All Star II, đồng thời đã góp mặt trong nhiều khoảnh khắc lịch sử thế giới, thông qua âm nhạc, nghệ thuật đô thị và thể thao trượt ván đường phố, trải dài tất cả các quốc gia trên thế giới, đồng thời được coi là một người bạn đồng hành về thời trang mang tính biểu tượng sâu sắc. Mỗi dòng sản phẩm Converse đều có bản sắc, phong cách và sự tùy biến riêng, khiến nó trở thành một thương hiệu không giới hạn người hâm mộ thương hiệu này đến từ các thế hệ khác nhau.

Giới thiệu về cộng đồng Converse All Stars:

Cộng đồng Converse All Stars đóng vai trò quan trọng như một mạng lưới toàn cầu nhằm kết nối các thành viên All Stars với nhau, và cũng là nền tảng để các All Stars kết nối trực tiếp tới Converse thông qua các hoạt động trải nghiệm trực tiếp, hoặc trên các nền tảng kĩ thuật số, các hoạt động hợp tác sáng tạo, và rất nhiều cơ hội liên quan đến cố vấn đào tạo, được tổ chức bởi chính thương hiệu Converse. Cộng đồng của chúng tôi là một tập thể sôi động bao gồm các nhà hoạt động sáng tạo mới nổi từ các cộng đồng hoạt động truyền thống ít có cơ hội được đại diện trong các lĩnh vực liên quan đến Phong cách sống, Thể thao, Nghệ thuật và Âm nhạc. Converse cố gắng hỗ trợ các cá nhân All Stars từ các nhóm ít có cơ hội được đại diện thông qua nguồn tài trợ chuyên dụng và cố vấn cho họ, để củng cố danh mục đầu tư, kết nối và thúc đẩy sự nghiệp sáng tạo của họ. Bằng cách tài trợ cho các dự án này và hỗ trợ thông qua cố vấn, Converse hướng tới việc phá vỡ các rào cản văn hóa bằng cách tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận hơn trong các lĩnh vực sáng tạo và đẩy nhanh tác động cá nhân của các thành viên cộng đồng All Star này.

Theo Thanh Tú

CONVERSE NÂNG TẦM NGHỆ SĨ ĐẾN TỪ CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á TRAO NGUỒN CẢM HỨNG TRONG CHIẾN DỊCH ĐẬM CHẤT VĂN HÓA CỦA TỪNG QUỐC GIA - Tin Tức